Trang chủ

Báo chí - xuất bản - truyền thông

Ngày hội thực sự hấp dẫn, giàu ý nghĩa cho những người làm báo và công chúng
15/03/2018 | 02:47

Tiếp nối thành công với nhiều ấn tượng đẹp của Hội Báo toàn quốc 2016 và 2017, từ ngày 16 - 18/3/2018, tại Bảo tàng Hà Nội sẽ diễn ra Hội Báo toàn quốc 2018 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”.

Hội Báo toàn quốc 2018 là hoạt động thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại diễn ra trong năm, chào mừng những thành tựu đất nước trong tiến trình đổi mới; Tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Tất cả đều nhằm tạo không khí ngày hội thực sự hấp dẫn và giàu ý nghĩa cho những người làm báo và công chúng.

 

Ban Tổ chức họp báo thông tin về Hội Báo toàn quốc 2018 (Ảnh: mic.gov.vn)

 

Tham gia Hội Báo toàn quốc 2018 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thể hiện trách nhiệm của các cấp Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí, cùng sự đồng hành, đóng góp tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên phạm vi cả nước.

Năm nay, UBND thành phố Hà Nội cùng Hội Nhà báo Việt Nam đồng chủ trì tổ chức Hội Báo, với sự phối hợp của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Điều đó cho thấy sức hút và tầm quan trọng của Hội Báo toàn quốc, góp phần nâng cao vai trò, vị trí và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội. Điểm mới nữa là Hội Báo năm nay còn có sự tham gia của Đoàn khối các Cơ quan Trung ương nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên 26/3 và sinh viên các trường đào tạo báo chí, tạo ra màu sắc trẻ trung và sôi động cho Hội báo bằng các hoạt động cắm trại giao lưu văn nghệ, vinh danh nhà báo trẻ, chương trình văn nghệ, thời trang do sinh viên của các trường đào tạo báo chí biểu diễn...

Tại Hội Báo toàn quốc 2018 sẽ có nhiều chương trình như diễn đàn, hội thảo, giao lưu, tọa đàm với nhiều chủ đề mới, thiết thực, chuyên sâu về nghề nghiệp. Diễn đàn “Báo chí tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động”; Giao lưu “Báo chí truyền thông với vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội”; Tọa đàm với chủ đề “Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0”; Tọa đàm “Nhà báo Trần Công Mân với báo chí Cách mạng Việt Nam” là những điểm nhấn quan trọng làm nên nét đặc sắc cho Hội Báo toàn quốc 2018.

Ngoài triển lãm ảnh “Hà Nội - Trái tim hồng”, Giao lưu các nữ Tổng Biên tập và tặng quà gia đình các nữ nhà báo liệt sỹ; Gặp gỡ Nhà báo tuổi 90; Lễ Hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam, còn có Hội chợ đồ xưa cũ, triển lãm Tranh Kim Hoàng, triển lãm Ảnh Nét Xuân do Bảo tàng Hà Nội tổ chức tạo không gian nghệ thuật xuyên suốt Hội Báo…

Ban Tổ chức sẽ trao Giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc (dành cho các gian trưng bày sinh động, phong phú, hấp dẫn có sức hút công chúng: 15 Giải); Giải Bìa báo Tết đẹp (dành cho các ấn phẩm có bìa hình thức đẹp, có bản sắc: 15 Giải); Giải giao diện đẹp dành cho Báo chí điện tử dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất (10 giải đồng hạng); Giải format chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết (10 giải đồng hạng); Giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2017 (30 giải gồm: 10 giải dành cho báo in, 5 giải dành cho báo điện tử, 5 giải dành cho truyền hình, 5 giải dành cho phát thanh, 5 giải dành cho ảnh báo chí). Năm nay lần đầu tiên Ban Tổ chức trao Giải cho các công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí xuất sắc.

Phạm Linh

  quy hoạch - kế hoạch