Trang chủ

Báo chí - xuất bản - truyền thông

Triển khai Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ I
26/07/2018 | 03:03

    Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 94A-KH/TU, tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ I - năm 2018. Danh nghĩa tổ chức là Thành ủy Hà Nội, cơ quan Thường trực giải là Ban Tuyên giáo Thành ủy.

 

 

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII (Ảnh: TTXVN)

 

    Theo đó, Giải được tuyển chọn và trao cho các tác giả (nhóm tác giả), tác phẩm báo chí xuất sắc viết về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố (TP) Hà Nội trên các mặt: chính trị, tư tưởng, đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, dân vận, phòng, chống tham nhũng... được đăng, phát trên các loại hình báo chí do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Giải cũng dành để trao cho các cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội.

    Đối tượng tham dự Giải, tác giả là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình). Tác giả dự Giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các luật khác hiện hành.

    Về tác phẩm, là các tác phẩm báo chí thuộc tất cả các thể loại viết về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội được đăng, phát trên các loại hình báo chí: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Những tác phẩm được trao thưởng ở các cuộc thi khác vẫn được quyền dự Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội, nhưng cần ghi rõ mức giải và cuộc thi do cơ quan nào tổ chức.

    Các cơ quan báo chí tổ chức phát động, động viên phóng viên, nhà báo tham gia viết về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội và tuyển chọn nhiều tác phẩm có chất lượng tham dự Giải.

    Thời gian tác phẩm dự Giải: Thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 19/8/2017 đến ngày 19/8/2018.

    Thời gian phát động Giải, từ tháng 6/2018. Thời gian nhận tác phẩm tham dự Giải: Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 19/8/2018 (theo dấu bưu điện).

    Lễ công bố và trao thưởng Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội được tổ chức vào dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018).

Phạm Linh

 

 

 

 

 

 

 

  quy hoạch - kế hoạch