Trang chủ

Báo chí - xuất bản - truyền thông

Hội thảo khoa học “Vai trò của truyền thông đối với thành phố Hà Nội trong bối cảnh xã hội thông tin”
26/11/2018 | 11:46

Trong khuôn khổ Chương trình phối hợp công tác giữa UBND thành phố Hà Nội và Tạp chí Cộng sản giai đoạn 2018 - 2020 thực hiện công tác tuyên truyền về Hà Nội, ngày 22/11/2018, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp Thành ủy và UBND Thành phố tổ chức Hội thảo khoa học“Vai trò của truyền thông đối với thành phố Hà Nội trong bối cảnh xã hội thông tin”.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố và đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản đồng chủ trì Hội thảo. Đến dự và phát biểu tham luận tại Hội thảo có các chuyên gia, nhà khoa học, lãnh đạo, nhà quản lý: PGS,TS. Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam; Đại tá Đỗ Phú Thọ, Phó Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân…

Tham dự Hội thảo còn có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Lan Hương, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội và các sở, ngành, quận, huyện của Thành phố.

 

Hội thảo khoa học“Vai trò của truyền thông đối với thành phố Hà Nội trong bối cảnh xã hội thông tin” (Ảnh: Kim Chi)

 

Hội thảo tập trung làm rõ vai trò của truyền thông trong phát triển; đánh giá đúng, rõ thực trạng và đề xuất nội dung, phương thức, giải pháp truyền thông trong bối cảnh xã hội thông tin góp phần thúc đẩy sự phát triển của Thủ đô.

Các đại biểu tham gia phát biểu, thảo luận tại Hội thảo đã đưa ra những ý kiến đa chiều, thẳng thắn, có chất lượng cao, tập trung vào một số nội dung chủ yếu, bao gồm: Vị trí đặc biệt của Thủ đô và tính đặc thù trong ứng xử với truyền thông của Hà Nội trong xã hội thông tin; Hà Nội trọng thị và cầu thị lắng nghe truyền thông; Báo chí đồng hành và cùng suy nghĩ, hành động với Hà Nội; và những ý kiến đóng góp cho công tác truyền thông của Hà Nội.

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá Hội thảo “Vai trò của truyền thông đối với thành phố Hà Nội trong bối cảnh xã hội thông tin” là cơ hội để Thành phố lắng nghe ý kiến góp ý của các nhà khoa học, từ đó đưa ra những giải pháp, biện pháp cụ thể cho công tác thông tin tuyên truyền của thành phố Hà Nội trong thời gian tới, đặc biệt liên quan đến việc xây dựng quy trình xử lý khủng hoảng thông tin.

Sau Hội thảo Thành phố sẽ nghiên cứu kỹ các bài tham luận của các nhà khoa học. Trên cơ sở đó, có những biện pháp cụ thể để xây dựng hệ thống thông tin của Thành phố hiệu quả hơn, cung cấp thông tin nhanh và chính xác, tuyên truyền tốt hơn tới người dân Thủ đô, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Ngoài ra, Thành phố cũng sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ các cơ quan của Thủ đô, đặc biệt là cán bộ chủ chốt từ cấp cơ sở đến cấp Thành phố, để mỗi cán bộ công chức, viên chức trở thành một cán bộ dân vận, cán bộ tuyên truyền chính xác, hiệu quả./.

  quy hoạch - kế hoạch