Trang chủ

Báo chí - xuất bản - truyền thông

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất TP Hà Nội năm 2019
21/02/2019 | 09:11

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 42/KH-UBND phối hợp, tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất thành phố Hà Nội năm 2019, với kỳ vọng nhận được sự hưởng ứng của mọi tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp bằng nhiều hình thức khác nhau để mang lại lợi ích chung cho cộng đồng, nhằm nâng cao nhận thức về ứng phó biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018

tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, TP Hà Nội

 

UBND Thành phố giao Sở Công thương tổ chức sự kiện phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 của thành phố Hà Nội vào ngày 09/3/2019 tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội; in ấn cung cấp băng rôn, áp phích, ấn phẩm truyền thông nhằm kích hoạt các hoạt động về Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 cho 30 quận, huyện, thị xã và treo Pano tấm lớn tại trụ sở tòa nhà Sở Công thương, thời gian từ 16/03 đến 31/3/2019.

UBND Thành phố sẽ phối hợp Bộ Công Thương và WWF Việt Nam tổ chức đêm sự kiện Giờ Trái đất 2019 từ 20 giờ 00 đến 21 giờ 30 ngày 30/03/2019 (thứ 7) tại khu vực Quảng trường Cách mạng tháng Tám. Sự kiện được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo UBND Thành phố, lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, Tập đoàn, Tổng công ty; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố, các tổ chức nước ngoài, doanh nghiệp, tình nguyện viên, sinh viên, học sinh và người dân.

Ngoài các hoạt động ý nghĩa nêu trên, các cơ quan, đơn vị của Thành phố cũng sẽ thực hiện tuyên truyền về ý nghĩa của Chiến dịch Giờ trái đất thông qua các tổ chức chính trị - xã hội tới phường, xã, tổ dân phố. Tuyên truyền, vận động tới các cơ quan, tổ chức, các trường học, doanh nghiệp, các hộ gia đình, các khu dân cư tham gia tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch bằng các hình thức: Nhóm tình nguyện viên tuyên truyền trong cộng đồng, đạp xe, chạy bộ; tổ chức các cuộc thi với chủ đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường; tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian 01 giờ từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 30/3/2019; dán áp phích, phát tờ rơi tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, trụ sở cơ quan, trường học, khu vực công cộng,...

 

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về chống lại biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Sydney năm 2007, Giờ Trái đất đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của 2,2 triệu người, thông qua hình thức đon giản như tắt đèn, các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ vào ngày thứ bảy tháng ba hàng năm và tổ chức những hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu trong suốt thời gian tiếp theo. Giờ Trái đất đã nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo các nước trên thế giới.

Năm 2009, Việt Nam lần đầu tiên tham gia chiến dịch Giờ Trái đất, Thủ đô Hà Nội là một trong các Thành phố luôn đi đầu trên cả nước triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất. Từ năm 2012, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức thành công sự kiện Giờ Trái đất. Sự kiện đã góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh đẹp của Thủ đô Hà Nội với người dân cả nước, bạn bè quốc tế.

 

Phạm Linh

  quy hoạch - kế hoạch