Trang chủ

Bưu chính viễn thông

Hội nghị triển khai kế hoạch thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm về quản lý thuê bao di động trả trước và Ký cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối
30/11/2016 | 02:36

             Ngày 29/11, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm về quản lý thuê bao di động trả trước và Ký cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối. Chủ trì Hội nghị đồng chí Phan Lan Tú - Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, đồng chí Dư Văn Chỉnh - Phó Giám đốc Sở cùng đại diện Cục Viễn thông, Thanh tra - Bộ Thông tin và Truyền thông, Công an Thành phố, Sở Công thương và 30 quận, huyện, thị xã.

 

Lễ ký cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.

 Ảnh: Thanh Bình

 

Triển khai kế hoạch thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm về quản lý thuê bao di động trả trước, từ ngày 29/11/2016 đến ngày 31/12/2016, Sở Thông tin và Truyền thông thành lập các Đoàn thanh tra, kiểm tra tại Chi nhánh của các doanh nghiệp viễn thông di động, cửa hàng, đại lý, điểm bán SIM điện thoại trên địa bàn thành phố Hà Nội để xử lý vi phạm trong việc đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước, khuyến mại không đúng quy định và mua bán, lưu thông SIM đã kích hoạt sẵn. Trong quá trình thanh tra sẽ xử lý nghiêm và công bằng đối với bất kỳ doanh nghiệp có vi phạm.

Đối với UBND các quận, huyện, thị xã sẽ thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành gồm có các đơn vị: Công an, quản lý thị trường, phòng Văn hóa và Thông tin... tổ chức kiểm tra tại các cửa hàng, đại lý, điểm bán SIM trên địa bàn các quận, huyện, thị xã. Thời gian kiểm tra từ ngày 01/12/2016 đến 27/12/2016. Nội dung kiểm tra: điều kiệnvề pháp lý, địa điểm, trang thiết bị và việc bày bán, kinh doanh SIM đã kích hoạt sẵn và SIM đã được đăng ký thông tin thuê bao tại các cửa hàng, đại lý, điểm bán SIM.

Theo kế hoạch, ngày 06/01/2017, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tổng hợp báo cáo kết quả thanh, kiểm tra từ các đơn vị báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cũng tại Hội nghị, dưới sự chứng kiến của đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, các Sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và 05 doanh nghiệp viễn thông di động (Viettel, VNPT-Hà Nội, Mobifone, Gtel, Vietnamobile) đã ký bản cam kết thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.

          Theo bản cam kết, 05 doanh nghiệp viễn thông di động tự rà soát xác định SIM kích hoạt sẵn trên kênh phân phối, triển khai các biện pháp phối hợp với các đại lý/điểm bán để có biện pháp xử lý, thu hồi một cách hiệu quả, hoàn thành trước ngày 31/12/2016; cam kết chịu trách nhiệm và triển khai các biện pháp để đảm bảo tối đa quyền lợi của người sử dụng; thực hiện truyền thông rộng rãi trên website, qua SMS và trên phương tiện thông tin đại chúng về việc triển khai thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối, hướng dẫn người sử dụng đăng ký lại thông tin.

 05 doanh nghiệp viễn thông di động đều thống nhất nội dung: “Kết quả thực hiện của doanh nghiệp về quản lý thuê bao di động trả trước sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đưa vào tiêu chí để đánh giá công tác thi đua khen thưởng báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND thành phố Hà Nội, đồng thời công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng các đơn vị nghiêm túc.

Nội dung Bản cam kết xem tại đây./.

Thanh Bình

 

  quy hoạch - kế hoạch