Trang chủ

Bưu chính viễn thông

Tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 của Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội
21/12/2016 | 10:56

Thúc đẩy phong trào viết thư trong các em học sinh của các trường Tiểu học và Trung học cơ sở giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội, toàn cầu đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống là một trong những mục đích đề ra trong Kế hoạch số 2382/KH-LN: TTTT-GDĐT-BĐHN ngày 15/12/2016 do Sở TT&TT chủ trì.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) phát động hàng năm. Cuộc thi là cơ hội để thanh thiếu niên Thủ đô thể hiện tình cảm, sự sáng tạo và mơ ước của bản thân, đồng thời cuộc thi cũng là cơ hội để các em phát triển khả năng viết văn, tăng khả năng diễn đạt ngôn ngữ và sự phong phú trong tư duy sáng tạo. Cuộc thi cũng là cơ hội để thanh thiếu niên Thủ đô giao lưu văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc và là nơi để các em có thể trao đổi, bày tỏ quan điểm và ước mơ của mình về cuộc sống trong tương lai.

Chủ đề của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2016 là “Hãy tưởng tượng bạn là cố vẫn cho Tổng thư ký mới của Liên hợp quốc; Vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và giải quyết vấn đề đó như thế nào?”

Tiếng Anh: Imagine you are an advisor to the new UN Secretary General; Which world issue would you help him tackle first and how would you advise him to solve it?”

Đối tượng dự thi là tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/216) đều được dự thi. Bài dự thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1000 từ. Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm theo mã bưu chính (theo mẫu gửi kèm) và gửi qua đường Bưu điện. Bên ngoài cần ghi rõ: Dự thi viết thư UPU 46-2017.

Các bài viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch sang tiếng Việt gửi kèm (Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt). Yêu cầu bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ). Ở góc trên cùng bên trái ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, quận/huyện, thành phố hoặc địa chỉ gia đình.

Thời hạn nộp bài dự thi: Từ ngày phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 đến ngày 20/02/2017 (theo dấu Bưu điện). Dự kiến tổ chức tổng kết Cuộc thi vào tháng 5/2017 và xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 47 (năm 2018) dự kiến tháng 12/2017.

Chi tiết xem văn bản đính kèm./.

Hải Yến

  quy hoạch - kế hoạch