Trang chủ

Công nghệ thông tin

Thực trạng và giải pháp an toàn thông tin mạng trong các cơ quan nhà nước TP Hà Nội

12/10/2011 | 12:00 AM
Hà Nội hiện có hạ tầng CNTT tương đối hoàn chỉnh, những ứng dụng CNTT từ các phần mềm quản lý văn bản, quản lý tài chính, giải quyết các thủ tục hành chínhhellip; đã và đang triển khai hiệu quả, từng bước tạo nên thói quen làm việc qua mạng. Song việc bảo mật an toàn thông tin trong cơ quan nhà nước cograve;n bỏ ngỏ, khiến cho các hacker tấn công dễ dàng liên tục trong thời gian qua.

Hội nghị về chương trình phát triển công nghiệp công nghệ thông tin thành phố Hà Nội

07/10/2011 | 12:00 AM
Sáng ngày 6/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị về chương trình phát triển công nghiệp CNTT Thành phố HN. Tới dự hội nghị có đại diện Vụ Công nghệ thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch Kiến trúc, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng khu công nghiệp công nghệ thông tin trên địa bàn Hà Nội. chủ trì Hội nghị Phó Giám đốc...

An toàn thông tin trong cơ quan và doanh nghiệp nhà nước thành phố Hà Nội

06/10/2011 | 12:00 AM
Sáng 5/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo ldquo;An toàn thông tin trong cơ quan và doanh nghiệp Nhà nước Thành phố Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức Hội thảo An toàn thông tin trong cơ quan nhà nước và doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn thành phố. Tham gia hội thảo có đại diện của Ban cơ yếu Chính phủ, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam - VNCert, Cục UD CNTT...

Công nghiệp CNTT Thành phố: từng bước phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn

26/08/2011 | 12:00 AM
Công nghiệp CNTT là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng khá cao và bền vững của Thủ đô. Hàng năm tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 20%/năm, chiếm khoảng 30% doanh số cả nước.

Kết quả 10 năm ứng dụng CNTT trong cơ quan Nhà nước TP Hà Nội (2001 – 2010): Xây dựng vững chắc nền hành chính điện tử

26/08/2011 | 12:00 AM
Công nghệ thông tin (CNTT) là yếu tố quan trọng xây dựng thành công nền hành chính điện tử, phục vụ đắc lực cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước. 10 năm qua, Hà Nội đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và đạt được những kết quả quan.

Phát triển “đô thị thông minh”: Không thể "quên" hạ tầng CNTT

23/08/2011 | 12:00 AM
Quy hoạch ở tầm vĩ mô thiếu đồng bộ, nhà đầu tư thiếu vốn, thiếu nhận thức về CNTThellip; - những thực tế đó đang khiến cho câu chuyện xây dựng hạ tầng CNTT tại các tograve;a nhà, khu đô thị Việt Nam vấp phải vô vàn thách thức để tiến tới xây dựng một ldquo;đô thị thông minhrdquo;.

Doanh nghiệp phần mềm nguồn mở “nội”: Tìm lối ra từ khe cửa hẹp

22/08/2011 | 12:00 AM
Đứng giữa vô vàn khó khăn và không thể chờ mãi vào sự hậu thuẫn của Chính phủ, các doanh nghiệp phần mềm nguồn mở (PMNM) đang phải chật vật tự tìm lối đi.

Phát triển thương mại điện tử: Nâng cao vai trò của công tác quản lý nhà nước

18/08/2011 | 12:00 AM
Phát triển thương mại được xem là giải pháp quan trọng hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Song để giải pháp này đi vào thực tiễn cần nâng cao vai trograve; của công tác quản lý nhà nước.

Tổng công ty Thương mại Hà Nội – Hapro: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động sản xuất kinh doanh

15/08/2011 | 12:00 AM
Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) là doanh nghiệp hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - công ty con trên 30 công ty thành viên và trên 7.000 cán bộ nhân viên. Tổng công ty hiện kinh doanh trong 04 lĩnh vực chính: Xuất nhập khẩu, Thương mại NĐ, Sản xuất và Dịch vụ.

UD CNTT tại Công ty CP XNK Mỹ nghệ Thăng Long: Thị trường không giới hạn

15/08/2011 | 12:00 AM
Là Công ty chuyên kinh doanh sản xuất, gia công, chế biến và kinh doanh xuất nhập khẩu các loại hàng thủ công mỹ nghệ cho thị trường trong và ngoài nước. Với thương mại điện tử, đối tượng khách hàng của công ty không cograve;n bị giới hạn về mặt địa lý hay thời gian làm việc.

  quy hoạch - kế hoạch