Trang chủ

Thông tin cơ sở

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển Trung tâm Giao dịch CNTT-TT Hà Nội
Ngày đăng 08/10/2014 | 12:00  | View count: 485

Sáng ngày 6/10, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển Trung tâm Giao dịch CNTT-TT Hà Nội. Đ/c Phan Lan Tú ndash; Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Xuân Quang ndash; Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở cùng Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo Sở và lãnh đạo trung tâm các thời kỳ cũng đã đến dự.

Công trình Trung tâm Giao dịch CNTT và Truyền thông Hà Nội được xây dựng nằm trong chủ trương đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội với mục tiêu tác động trực tiếp vào thị trường CNTT, khuyến khích và tạo điều kiện ưu tiên cho các doanh nghiệp CNTT phát triển. Sau 10 năm xây dựng và hoạt động, Trung tâm Giao dịch CNTT và Truyền thông Hà Nội đã có những thành tích đáng ghi nhận.


Đồng chí Phan Lan Tú - Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Trong lĩnh vực CNTT, Trung tâm được giao triển khai và hoàn thành tốt, chất lượng nhiều hạng mục có kinh phí thuộc Chương trình Ứng dụng CNTT Thành phố như: Triển khai ứng dụng quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp đến cấp xã; Triển khai giải pháp an toàn thông tin tổng thể cho hệ thống mạng WAN cho 31 đơn vị trong Thành phố; Triển khai phần mềm "Quản lý hồ sơ thủ tục hành chính Một cửa đến cấp xã" thí điểm cho 54 xã, phường, thị trấn; Nâng cấp và duy trì đảm bảo đường truyền mạng WAN của Thành phố đối với các giao dịch điện tử của các đơn vị ổn định, không bị gián đoạn. Nâng cấp website và duy trì hoạt động của website 1000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã thực hiện đảm bảo hạ tầng Công nghệ thông tin và viễn thông cho các giao dịch của Sở TT&TT Hà Nội và hạ tầng kết nối các đơn vị hành chính của Thành phố. Lĩnh vực kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp được đặc biệt quan tâm, trung tâm đã thực hiện các hoạt động nổi bật như: Phối hợp với các đơn vị tổ chức các buổi kết nối giữa doanh nghiệp CNTT của Hà Nội với các doanh nghiệp CNTT nước ngoài (Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Nhật Bản...) nhằm tìm kiếm cơ hội giao lưu, hợp tác đầu tư, kinh doannh... Bước đầu Trung tâm đang thực hiện triển khai công tác quản lý hạ tầng đô thị dùng chung trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phan Lan Tú - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao những thành tích và đóng góp của Trung tâm đối với ngành CNTT Thành phố nói chung và các hoạt động của Sở Thông tin và Truyền thông nói riêng. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Trung tâm giao dịch tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những vấn đề cần chấn chỉnh rút kinh nghiệm trong các năm tới nhằm xây dựng Trung tâm Giao dịch CNTT vững mạnh, phát triển.