Trang chủ

Thông tin cơ sở

Người cán bộ kỹ thuật 38 năm gắn bó với công tác truyền thanh cơ sở
Ngày đăng 16/11/2015 | 12:00  | View count: 826

Tìm về xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa để tìm hiểu về công tác truyền thanh cơ sở, chúng tôi được gặp và được nghe câu chuyện về người cán bộ kỹ thuật 38 năm gắn bó với công tác truyền thanh của xã - bác Nguyễn Hạ Hùng.

Hơn 38 năm qua, bác Hùng cứ thế, miệt mài gắn bó với những đường dây, những chiếc loa, làm quen, vận hành những máy móc, những trang thiết bị phục vụ công tác truyền thanh xã. Tại đài truyền thanh xã Liên Bạt, chúng tôi được chứng kiến sự vận hành của Đài, hoạt động của các cán bộ với phương châm 3 tốt: "Tuyên truyền tốt, củng cố tốt, quản lý tốt". Với sự tâm huyết, gắn bó của bản thân, bác Hùng đã vượt qua khó khăn, thách thức và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, bác còn chủ động tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương nâng cấp, sửa chữa các trang thiết bị của hệ thống truyền thanh cơ sở, kịp thời chuyển tải thông tin từ 4 cấp đến với người dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trò chuyện với chúng tôi, bác Hùng cho biết: như là phản xạ, thói quen, khi đến giờ tiếp sóng, phát sóng của đài Truyền thanh xã, bác lại chăm chú lắng nghe, không chỉ để tiếp nhận thông tin như bao người dân khác mà còn lắng nghe cả những âm thanh, những tạp âm có trong quá trình phát sóng, để kịp thời sửa chữa, điều chỉnh".

C:\Users\M680\Downloads\Anh bac Hung.jpg

Bác Nguyễn Hạ Hùng trong phòng thiết bị truyền thanh tại xã Liên Bạt, Ứng Hòa

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Ngay từ những năm đầu thống nhất đất nước, khi còn là chàng trai trẻ 23 tuổi, năm 1977, bác Hùng đã bắt đầu làm quen với công tác kỹ thuật truyền thanh tại xã. Qua 38 năm, kỹ thuật truyền thanh thay đổi, dân số xã ngày càng tăng, thông tin truyền tải về đời sống, văn hóa, xã hội đến với người dân ngày càng nhiều hơn. Nhận thức về tầm quan trọng trong việc truyền tải những thông tin chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước đến với nhân dân hết sức cần thiết và quan trọng, bác Hùng luôn xác định đây là công việc hết sức khó khăn đòi hỏi bản thân phải nỗ lực phấn đấu mới đem lại hiệu quả. Với sự tâm huyết, nhiệt tình với công việc, bác Hùng luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo kỹ thuật truyền thanh xã luôn hoạt động tốt.

Không chỉ vậy, để nâng cao kiến thức năng lực trong công tác tuyên truyền trong năm qua, bác Hùng cũng thường xuyên được tạo điều kiện tham gia các buổi tập huấn của ngành dọc cấp trên tổ chức. Từ những kiến thức có được cùng với kinh nghiệm nhiều năm, ngay từ đầu năm, bác Hùng luôn chủ động lập kế hoạch, đề xuất lãnh đạo xã cho phép sửa chữa tu bổ cũng như kiểm tra đường dây hệ thống máy móc trang thiết bị được ổn định, thông suốt để truyền tải thông tin có hiệu quả đến với nhân dân.

Ở mỗi thôn, hợp tác xã, người dân xã Liên Bạt dường như đã rất quen với người cán bộ ấy, bởi lẽ, tuần nào cũng vậy, bác Hùng lại đến từng thôn để kiểm tra, sửa chữa đường dây truyền thanh do chính mình lắp đặt, nhằm đảm bảo hoạt động truyền thanh được thông suốt, mỗi người dân đều có thể nghe, tiếp nhận thông tin rõ ràng. Với những cống hiến cho sự nghiệp phát thanh năm 1997, bác Hùng đã được Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam tặng thưởng HUY CHƯƠNG VÌ SỰ NGHIỆP PHÁT THANH và Bộ văn Hóa - thông tin Tặng HUY CHƯƠNG VÌ SỰ NGHIỆP VĂN HÓA THÔNG TIN năm 2003.

Không dừng lại ở công tác truyền thanh tại Đài xã, bác Hùng còn tích cực, chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức các buổi truyền thông lưu động trong phong trào "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" và chương trình " chung tay xây dựng nông thôn mới" cũng như các phong trào khác do xã phát động. Bác cũng là một trong số những người cán bộ nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động khác của Đảng ủy – UBND xã phát động như hoạt động văn nghệ quần chúng, trồng cây, thể dục thể thao…/.