Trang chủ

Thông tin cơ sở

Một nữ cán bộ tâm huyết với công tác truyền thanh cơ sở
Ngày đăng 16/11/2015 | 12:00  | View count: 712

Liên hệ với Cô Giao vào buổi chiều tháng 7 trong sự tất bật, vội vã chuẩn bị cho buổi phát thanh vào giờ chiều. Ấn tượng đầu tiên của tôi với Cô là những giai điệu của bài hát về quê hương trong nhạc chờ điện thoại; tôi thầm nghĩ có lẽ Cô còn trẻ trung và nhiệt huyết hơn so với độ tuổi của mình.

Là người phụ trách và gắn bó với đài truyền thanh xã 35 năm nay, bằng sự say mê, tận tụy của mình, Cô Đức Thị Giao, Trưởng Đài Truyền thanh xã Sơn Đồng huyện Hoài Đức, Hà Nội đã giúp hệ thống truyền thanh cơ sở của xã trở thành cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền cơ sở với người dân.

Bén duyên với công tác truyền thanh ngay từ lúc chọn nghề, năm 1981, Cô tốt nghiệp trung cấp truyền thanh và được UBND xã Sơn Đồng phân công thực hiện công tác truyền thanh và giữ chức vụ trưởng Đài truyền thanh xã Sơn Đồng. Với trách nhiệm là Trưởng Đài truyền thanh xã, Cô Giao đảm nhận tất cả các công việc từ viết tin, bài, biên tập, đọc chương trình đến kiểm tra, sửa chữa máy truyền thanh. Hàng ngày, khi tiếng gà gáy sáng cất vang cũng là lúc nhạc hiệu của Đài Truyền thanh xã Sơn Đồng vang lên. Cứ thế, đều đặn, đều đặn mỗi ngày theo dòng thời gian 35 năm qua, Cô Giao miệt mài gắn bó với chiếc máy tăng âm truyền thanh, chiếc máy ấy như người bạn đồng hành không thể tách rời cùng Cô lúc mưa cũng như lúc nắng, khi trời nóng bức hay lạnh giá…

Hàng ngày, Đài Truyền thanh xã đều đặn phát thanh vào 3 buổi: sáng, trưa, tối. Sau chương trình thời sự của địa phương, Đài Truyền thanh xã thực hiện việc tiếp sóng Đài huyện và Đài tỉnh đúng thời gian quy định. Các tin, bài, phản ánh các hoạt động của địa phương được Cô Giao khai thác và chăm chút từng câu chữ để có sản phẩm truyền thanh tốt nhất; bên cạnh đó, Cô còn là cộng tác viết tin gửi phát trên sóng Đài truyền thanh huyện, trên trang thông tin điện tử huyện Hoài Đức. Bên cạnh công tác chuyên môn, Cô Giao còn tham gia các công tác khác như: Tham gia công tác đoàn thể Hội Phụ nữ, Ban dân số- KHHGĐ, Hội nông dân và các phong trào hoạt động văn hoá văn nghệ, hội thi do xã tổ chức. Ít ai biết người phụ nữ có gương mặt hiền lành, luôn tận tâm với nghề, còn là người vợ, người mẹ đảm đang, quán xuyến, lo chu toàn công việc gia đình, làm hậu phương vững chắc cho chồng, con yên tâm công tác và học tập.

Cô Đức Thị Giao trong phòng làm việc. (Ảnh: do nhân vật cung cấp)

Cô Giao chia sẻ: " Đã 35 năm gắn bó với nghề từ khi mức lương chỉ là nửa năm được một tạ thóc sau đó 60 nghìn đồng một tháng dần dần đến 100, 120,150, 200, 250 nghìn đồng một tháng; mà mỗi lượt lương như vậy cứ 6 tháng mới được một lần. Có lẽ vì đồng lương ít ỏi mà không ít người đã bỏ nghề. Nhưng đối với mình bỏ chồng chứ không bỏ nghề"…Lời chia sẻ dí dỏm của Cô phần nào cho ta thấy giữa bao khó khăn, thiếu thốn, công việc của một người làm cán bộ đài truyền thanh cơ sở rất vất vả, nếu thực sự không tâm huyết, không yêu nghề thì không thể làm nghề được.

Bằng sự nhiệt tình, chu đáo, tận tụy, trách nhiệm, hết lòng vì công việc chung, Cô Đức Thị Giao góp phần không nhỏ trong việc đưa Đài Truyền xã thực sự là cầu nối giữa chính quyền cơ sở với nhân dân. Với thành tích đạt được, trong nhiều năm liền bản thân Cô được các cấp trên tặng nhiều giấy khen. Tuy nhiên, trên tất cả, niềm vui và phần thưởng lớn nhất mà Cô Giao nhận được sau nhiều năm làm việc hết mình trong công tác truyền thanh đó chính là thấy được những đổi thay tích cực về đời sống vật chất, tinh thần của người dân nơi đây và nhất là sự tin yêu của bà con nhân dân xã dành cho công tác truyền thanh và cán bộ truyền thanh, đây chính là niềm khích lệ, sự động viên giúp Cô tiếp tục gắn bó với công việc mà Cô đã luôn tâm huyết./.