Trang chủ

Hoạt động Đảng, Đoàn thể

Công đoàn Sở TT&TT tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10
20/10/2017 | 04:07

       Sáng ngày 16/10, Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức gặp mặt nhân 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Tham dự Buổi gặp mặt có đồng chí Phan Phan Tú- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TT&TT, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở và toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Sở.

 

Lãnh đạo Sở tặng hoa nhân Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ  Việt Nam 20/10. Ảnh: HNP

 

         Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ’’. Trong hàng ngàn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu trong sự trường tồn của dân tộc ta. Ngay từ khi mới thành lập Đảng ta đã chỉ rõ phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (tiền thân của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hiện nay) được thành lập, trải qua các thời kỳ cách mạng, tổ chức phụ nữ có nhiều tên gọi khác nhau cho phù hợp với từng giai đoạn lịch sử nhưng hội vẫn là tổ chức trung kiên của phụ nữ Việt Nam.

         Bước vào công cuộc đổi mới đất nước, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Vì vậy, Buổi gặp mặt nhân 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 không chỉ là dịp để ôn lại những truyền thống tốt đẹp mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại; mà còn là dịp tôn vinh giá trị của người phụ nữ Việt Nam.

        Cũng tại buổi gặp mặt, Tiến sĩ mỹ học Thế Hùng đã có những trao đổi về chuyên đề “Vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; những kỹ năng xây dựng hạnh phúc gia đình” với công chức, viên chức và người lao động của Sở./.

Hải Yến

  quy hoạch - kế hoạch