Trang chủ

Hoạt động Đảng, Đoàn thể

Tham gia chương trình “Sưởi ấm bản cao” năm 2017 tại Hà Giang
04/01/2018 | 10:59

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên phối hợp Ban Nữ công (Công đoàn Sở) phát động hưởng ứng chương trình “Sưởi ấm bản cao” do Diễn đàn Cộng đồng Otofun tổ chức thực hiện tại xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang vào ngày 31/12/2017. Hoạt động ý nghĩa này đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo các tấm lòng hảo tâm cả trong và ngoài Sở, giúp lan tỏa tính nhân văn và tinh thần sẻ chia vì cộng đồng.

Ngọc Long là một xã vùng sâu, vùng xa nằm ở phía Đông Nam huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang), một trong 62 huyện nghèo của cả nước được hưởng chương trình Nghị quyết 30a của Chính phủ. Xã có địa hình phức tạp, đồi núi dốc cao chia cắt, tài nguyên khoáng sản không nhiều, sản xuất nông nghiệp là chính, giao thông đi lại và đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Cơ sở vật chất và điều kiện sinh hoạt của thầy trò 27 điểm trường của xã trong tình trạng rất thiếu thốn, nhất là những điểm trường xa trung tâm như: Phia Mạnh 1, Phia Mạnh 2, Phiêng Sử, Tà Muồng, Cốc Sa…

 

Đường về bản

 

Ngay khi vừa phát động, đội tình nguyện của Sở Thông tin và Truyền thông đã nhận được sự hỗ trợ, đóng góp quý báu về kinh phí và hiện vật, đặc biệt là những lời động viên chân thành, những lời chúc gửi gắm tình cảm của công chức, viên chức, người lao động trong ngành dành cho đồng bào vùng cao tỉnh Hà Giang. Những bộ quần áo ấm, những cuốn sách giàu tri thức, những bộ bàn ghế mới được quyên góp cho các điểm trường sẽ góp phần giúp các thầy cô bớt nhọc nhằn khi cõng chữ lên non và giúp các em học sinh thêm động lực bám trường, bám lớp.

 

Đại diện điểm trường chính xã Ngọc Long nhận tấm lòng của CCVC ngành TT&TT Hà Nội

 

Dù phải xuất phát từ sáng sớm cuối năm, khi không khí chào đón năm mới 2018 đang đến gần, thời tiết mưa rét đã không làm chậm nhịp tiến của đoàn người mang hơi ấm về bản. Gần 200 con người, 30 lượt xe, vượt hơn 400 km, trong đó gần 100 km đường núi hiểm trở trong 12 giờ đồng hồ. Những gương mặt cười bám bụi đường, những chiếc xe phủ đầy bùn đất, hàng tấn vật dụng được sắp xếp ngay ngắn, chằng buộc chắc chắn. Những con số, hình ảnh đủ nói lên tấm lòng và tinh thần vì cộng đồng của những con người đầy quyết tâm, nhiệt huyết. Nụ cười của các thầy cô, các em học sinh và nhân dân ở Bản Án, Bản Dầy, Pác Ngoa, Pác Muốc… là món quà năm mới vô giá cho những người sẵn sàng dấn thân./.

 

“Sưởi ấm bản cao” là hoạt động thường niên của Diễn đàn Cộng đồng Otofun từ năm 2013 đến nay, thu hút sự tham gia của hàng trăm thành viên diễn đàn cũng như sự chung tay của cả cộng đồng. Chương trình đã trực tiếp chuyển nhiều hàng hóa, vật dụng, trực tiếp thi công các công trình thiện nguyện trị giá hàng tỷ đồng tại những địa bàn khó khăn ở vùng núi phía Bắc. Năm nay, các hạng mục ủng hộ ưu tiên như: xây mới hoàn chỉnh 4 điểm trường, quà tặng bộ đồng phục cho học sinh THCS, tiểu học, mầm non, máy tính… Trong chuyến đi lần này, công chức, viên chức người lao động ngành Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã quyên góp nhiều quần áo ấm, sách, bánh kẹo và 16 bộ bàn ghế trị giá 14.000.000 đồng ủng hộ các điểm trường của xã Ngọc Long, trong đó có 5.000.000 trích từ tiền bán báo Tết tại Phố sách Xuân Đinh Dậu 21017.

 

Một số hình ảnh về chuyến đi “Sưởi ấm bản cao” 2017:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thu Hiền

  quy hoạch - kế hoạch