Trang chủ

Hoạt động Đảng, Đoàn thể

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2018
01/02/2018 | 09:42

HNP-Sáng 23/1, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2018.


Đ/c Nguyễn Ngọc Kỳ-Giám đốc Sở TT&TT ký giao ước thi đua với Chủ tịch Công đoàn Sở (Ảnh: HNP)

Sở Thông tin và Truyền thông hiện có 278 đoàn viên công đoàn, sinh hoạt tại 10 tổ công đoàn. Năm 2017, BCH Công đoàn Sở đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và triển khai thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa công đoàn và Thủ trưởng cơ quan. Tham gia, đóng góp ý kiến đối với lãnh đạo cơ quan trong nhiều lĩnh vực, mọi chế độ, quyền lợi của cán bộ, công chức và người lao động đều được thực hiện theo đúng chế độ, quy định của Nhà nước.

Các hoạt động xã hội chăm lo cho đoàn viên, CBCCVCLĐ gặp khó khăn, gia đình chính sách tiếp tục được BCH Công đoàn Sở quan tâm. Nhân dịp tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, Công đoàn Sở đã thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho 10 Công đoàn viên và 01 đồng chí có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn giao thông. Vận động CBCCVCLĐ trong cơ quan đóng góp ủng hộ các quỹ do Công đoàn cấp trên phát động như Quỹ xã hội, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Ủng hộ đồng nhân dân 2 huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức bị thiệt hại do mưa lũ từ ngày 9-12/10 và Ủng hộ nhân dân các tỉnh Nam - Trung bộ khắc phục hậu quả cơn bão số 12,... với số tiền quyên góp, ủng hộ hơn 100 triệu đồng...

Cùng với đó, Công đoàn Sở cũng tích cực phối hợp với các phòng, ban chuyên môn tổ chức thành công các hoạt động chính trị của Sở như: Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017; Hội sách Hà Nội năm 2017. Phối hợp với UBND Quận Hoàn Kiếm xây dựng và khai trương Phố Sách Hà Nội; Tổ chức Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về CCHC năm 2017; triển khai Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; triển khai công tác hạ ngầm các đường dây đi nổi và duy trì các công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị sử dụng chung trên địa bàn Thành phố; thống kê, rà soát yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 1.708 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định và 27 số điện thoại phát tán, liên hệ trong tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo...

Đ/c Nguyễn Tiến Sỹ, Chủ tịch Công đoàn Sở TT&TT trao Giấy khen cho tập thể, cá nhân công đoàn xuất sắc năm 2017 (Ảnh: HNP)

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2018, BCH Công đoàn Sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ triển khai thực hiện năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; Vận động 100% đoàn viên, CBCCVCLĐ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo năm chuẩn mực theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của ngành Thông tin và Truyền thông; thi đua phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Thành phố.

Thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CBCCVCLĐ. Chủ động đề xuất với lãnh đạo cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, nâng cao điều kiện làm việc cho CBCCVCLĐ, có các chế độ khuyến khích CBCCVCLĐ tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị.

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động xã hội, từ thiện, tương thân tương ái trong CBCCVCLĐ. Vận động CBCCVCLĐ tích cực bảo vệ môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội …

Biểu quyết thông qua biên bản Hội nghị (Ảnh: HNP)

Thay mặt Lãnh đạo Sở, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Ngọc Kỳ ghi nhận và biểu dương những kết quả Công đoàn Sở đã đạt được trong năm 2017. Nhấn mạnh về những thách thức trong năm 2018 và những năm tiếp theo, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị CBCCVCNLĐ trong cơ quan tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Thành phố giao.

Lê Hải

  quy hoạch - kế hoạch