Trang chủ

Hoạt động Đảng, Đoàn thể

Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tham quan Hoàng Thành Thăng Long
06/02/2018 | 09:39

    Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2018) và 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, nhằm giáo dục lịch sử, lòng yêu nước và tự hào dân tộc cho đoàn viên thanh niên, đồng thời tăng cường giao lưu, học hỏi giữa các cơ sở đoàn thuộc Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hà Nội, Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tham quan Hoàng Thành Thăng Long.

 

    Hoàng Thành Thăng Long là nơi lưu giữ dấu vết kiến trúc độc đáo cùng hàng triệu hiện vật tái hiện lịch sử các triều đại: Lý, Trần, Lê, Mạc, Nguyễn (1010-1945). Bên cạnh vai trò di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam, năm 2010, Khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới, trở thành niềm tự hào của người Hà Nội và nhân dân cả nước. Những giá trị nổi bật toàn cầu của khu di sản này được ghi nhận bởi 3 đặc điểm: chiều dài lịch sử văn hóa suốt 13 thế kỷ, tính liên tục của di sản với tư cách là một trung tâm quyền lực, và các tầng di tích di vật đa dạng, phong phú.

 

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm trước Đoan Môn (Ảnh: Minh Hải)

 

Đặc biệt, trong khuôn viên Hoàng Thành còn có di tích Cách mạng Nhà và Hầm 67, nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng của Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương, Hầm chỉ huy tác chiến Bộ Tổng tham mưu trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trước di tích Nhà và Hầm 67 (Ảnh: Minh Hải)

 

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông cũng được giới thiệu và trải nghiệm không gian Tết xưa với những quầy hàng Tết thời bao cấp tại khu trưng bày Trung tâm Hoàng Thành./.

Thu Hiền

  quy hoạch - kế hoạch