Trang chủ

Phố sách hà nội

“Phố Sách Hà Nội” chính thức khai trương
Ngày đăng 03/05/2017 | 02:44

Sáng 01/5/2017, “Phố Sách Hà Nội” đã chính thức được khai trương tại phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Đây là tuyến phố đầu tiên của Hà Nội dành riêng cho sách, để giới thiệu những cuốn sách, những bộ sách mới, nơi độc giả có cơ hội tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng, gặp gỡ giao lưu, tọa đàm về sách với các tác giả trong và ngoài nước.

 

Các đại biểu cắt băng chính thức khai trương Phố Sách Hà Nội (Ảnh: HNP)

 

Tham dự Lễ khai trương có các đồng chí: Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Đỗ Quý Doãn - Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam,…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý khẳng định: cùng với các hoạt động về sách của các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội, Phố Sách Hà Nội sẽ tạo thêm một điểm nhấn văn hóa, một không gian văn hóa đọc đáp ứng mong mỏi của đông đảo nhân dân Thủ đô, các tác giả và những người làm công tác xuất bản. Việc tổ chức Phố Sách Hà Nội cũng góp phần xây dựng chiến lược phát triển văn hóa của Thủ đô và thực hiện Chương trình 04 của Thành ủy Hà Nội về phát triển văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh. Hà Nội mong muốn Phố Sách Hà Nội sẽ góp phần đáp ứng niềm đam mê đọc sách của bạn đọc Thủ đô, trở thành không gian tri thức, văn hóa - lịch sử ý nghĩa, mang đậm dấu ấn Thăng Long - Hà Nội.

Ngay sau Lễ khai trương Phố Sách, trong ngày 01/5/2017, một loạt các hoạt động hấp dẫn về sách đã được liên tục tổ chức tại khu vực sân khấu của Phố Sách như: Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức chương trình “Tuổi thơ Hà Nội thời bao cấp”, giao lưu với tác giả Đức Phạm nhân dịp ra mắt sách "Khu tập thể có giàn hoa tím"; Chương trình giao lưu "Đừng chờ ai lên tiếng hộ mình” với các tác giả - nhà báo Đức Hiển (Tổng thư ký  Tòa soạn báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh) và nhà báo Lê Thanh Hà (Phó Tổng Biên tập Tòa soạn báo Sinh viên Việt Nam - Hoa học trò) do Công ty Cổ phần Văn hóa Huy Hoàng tổ chức; Giao lưu cùng Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sách Thái Hà với chủ đề “Sách và văn hóa đọc” .

Ngày 06/5/2017, Nhà xuất bản Phụ nữ tổ chức chương trình tọa đàm "Giáo dục Việt Nam học gì từ Nhật Bản", giới thiệu bộ sách của tác giả Nguyễn Quốc Vương, gồm 3 cuốn "Giáo dục Việt Nam học gì từ Nhật Bản", "Môn sử không chán như em tưởng" và "Mùi của cố hương".

Từ ngày 06/5 đến 07/5/2017, Nhà xuất bản Trẻ, Hội đồng Anh tại thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ Hogwarts Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động tương tác, giao lưu, giới thiệu các ấn phẩm Harry Potter nhân kỷ niệm gần 20 năm ra mắt tác phẩm đầu tiên. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Những ngày văn học châu Âu lần thứ Bảy, một hoạt động thường niên tại Hà Nội do Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán Châu Âu tổ chức với mục đích tôn vinh và chia sẻ những tinh hoa văn học từ Châu Âu tới bạn đọc Việt Nam.

Cũng trong tháng 5 và tháng 6 tại Phố Sách Hà Nội sẽ diễn ra các sự kiện về trao đổi bản quyền sách với đại diện các nhà xuất bản của Anh, Nhật... về các thể loại sách khoa học - giáo dục.

Các thông tin hoạt động chi tiết của Phố Sách sẽ được cập nhật trên các phương tiện truyền thông, Cổng thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông, Trang thông tin điện tử, Facebook của Phố Sách Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ Khai trương Phố Sách Hà Nội:

 

Đ/c Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và đ/c Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các đại biểu tham quan tại gian hàng sách của Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia-Sự thật. (Ảnh: báo Hà Nội mới)

 

 

Độc giả giao lưu với tác giả Đức Phạm nhân dịp ra mắt sách "Khu tập thể có giàn hoa tím" (Ảnh: HNP)

 

 

 

 

 

 

Phạm Linh

  quy hoạch - kế hoạch