Trang chủ

Phố sách hà nội

Khai mạc Hội sách thiếu nhi năm 2017
Ngày đăng 05/06/2017 | 09:05

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2017, thiết thực hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em, đồng thời góp phần tạo thêm không gian văn hóa đọc và nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các em thiếu niên, nhi đồng Thủ đô trong kỳ nghỉ hè năm 2017, sáng 1/6, tại Phố Sách Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức khai mạc “Hội sách thiếu nhi 01/6/2017”.

Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành phố và lãnh đạo các Sở, ngành cùng đông đảo các em thiếu nhi.

 

Đại biểu tham quan gian hàng tại Hội sách. Ảnh: HNP

 

Hội Sách Thiếu nhi 2017 được tổ chức từ ngày 01/6/2017 đến ngày 07/6/2017 tại Phố Sách Hà Nội. Cùng với việc tổ chức Phố Sách Xuân và Hội Sách Hà Nội, Hội Sách Thiếu nhi được tổ chức hằng năm và từ năm 2017 sẽ là hoạt động chuyên đề trong tháng 6 tại Phố Sách Hà Nội sẽ đem đến cho các em thiếu niên, nhi đồng sự khởi đầu một mùa hè đầy ý nghĩa, giúp các em thêm yêu sách và say mê đọc sách.

Đồng hành cùng 16 đơn vị đang hoạt động tại Phố Sách còn có sự góp mặt của một số nhà sách thân thiết với các em thiếu niên, nhi đồng sẽ giới thiệu nhiều thể loại sách phong phú cho các em như: sách văn học, sách lịch sử, khoa học, sách ngoại ngữ, sách và đồ dùng học tập, đồ chơi...Ngoài ra, trong dịp Hội Sách Thiếu nhi, các đơn vị tham gia sẽ mang đến nhiều chương trình giao lưu, tọa đàm về sách cùng các tác giả viết cho thiếu nhi. Các em thiếu nhi và các bậc cha mẹ sẽ có cơ hội được giao lưu, trò chuyện với các nhà văn, tham gia các trò chơi trí tuệ, nhận nhiều quà tặng hấp dẫn bằng sách...

 

Các bạn nhỏ say mê đọc sách

 

\

 

Khu vực phục vụ chụp ảnh cho các cháu thiếu nhi

 

Cụ thể, Công ty Cổ phần Văn hóa Huy Hoàng tổ chức sự kiện giao lưu với nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên với chủ đề: “Lớn lên bé muốn làm gì” thông qua 4 bộ sách thiếu nhi; Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với các thầy cô giáo nước ngoài của Câu lạc bộ Kids Need Book sẽ đọc sách bằng tiếng Anh “The alphabet I found in the Mom’s kitchen”cho các em và tổ chức các trò chơi tương tác xung quanh nội dung, nhân vật trong cuốn sách; Cuộc thi tạo hình món ăn dành cho bé và gia đình của Nhà xuất bản Phụ nữ tổ chức theo tinh thần của bộ sách nấu ăn “Mẹ nấu ăn ngon tuyệt, tác giả Nguyễn Thúy Anh sẽ đồng hành cùng cuộc thi…

          Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng có thể cùng con tham gia các tọa đàm như: “Ba kể con nghe" của Công  ty Cổ phần Sách Alpha, tham gia các hoạt động, cáctrò chơi nhằm tăng cường giao lưu tình cảm giữa Cha và Con;  tọa đàm "Những quy tắc vàng để trẻ tránh bị xâm hại tình dục” do Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Văn hóa Đinh Tị tổ chức với sự tham gia của nhà văn Hoàng Anh Tú và bà Nguyễn Thị Thanh Nga - chuyên gia tư vấn giáo dục Unicef Việt Nam để cùng giúp bảo vệ trẻ em khỏi bị lạm dụng. Đặc biệt, tại Hội Sách, các em thiếu nhi còn được xem biểu diễn robot mô hình Thành phố thông minh và thi đấu robot… trong các chương trình trình diễn STEM do Công ty Cổ phần Văn hóa Giáo dục Long Minh tổ chức…

Tiếp nối thành công của cuộc thi cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ đọc Thủ đô 2016”, tại lễ khai mạc “Hội sách thiếu nhi 1/6/2017”, Ban tổ chức đã chính thức phát động cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ đọc Thủ đô 2017”. Đây là cách lan tỏa phong trào đọc sách một cách thiết thực. Thông qua việc tìm kiếm những bạn trẻ có niềm đam mê với sách, đã đọc nhiều về số lượng và sâu về chất lượng, cuộc thi mong muốn các bạn sẽ trở thành người cất nên những tiếng nói truyền cảm hứng đọc sách đối với cộng đồng.

 

Em Nguyễn Cảnh Thắng - một trong những Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016. Ảnh: HNP

 

Hội Sách Thiếu nhi 2017 là món quà nhiều ý nghĩa mà lãnh đạo Thành phố và các cơ quan, ban, ngành, UBND quận Hoàn Kiếm, các nhà xuất bản, công ty sách dành tặng các em thiếu nhi với mong muốn những chủ nhân tương lai của đất nước và Thủ đô sẽ là những công dân hữu ích, giàu tri thức và nhân văn.

“Lịch Hoạt động của Hội Sách Thiếu nhi 01/6/2017 và Phố sách đính kèm

Hải Yến

  quy hoạch - kế hoạch