Trang chủ

Tin tức sự kiện

  Tin tức nổi bật

Sâu lắng ngày hội của những người làm báo Thủ đô
Ngày đăng 06/02/2018 | 09:25  | View count: 471

Chào mừng kỷ niệm các sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước năm 2018;kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018) và hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Nhà báo thành phố Hà Nội (16/12/1988 -16/12/2018), Hội Nhà báo Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố đã phối hợp tổ chức Hội báo Xuân Mậu Tuất - Hà Nội 2018.

    Đây là hoạt động chính trị, văn hóa truyền thống của báo chí Thủ đô, các cơ quan báo chí trên địa bàn trong nhiều năm qua nhằm phục vụ nhân dân và bạn đọc Thủ đô dịp Tết cổ truyền, đồng thời cổ vũ giới báo chí Hà Nội cùng các báo Trung ương, ngành, báo các tỉnh, Thành phố bạn có cơ quan thường trú tại Hà Nội tiếp tục tuyên truyền thành tựu của Thủ đô và cả nước trong các lĩnh vực chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, đối ngoại… Đây cũng là dịp để các cơ quan báo chí giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, giới thiệu hình ảnh hoạt động, những ý kiến và phản hồi của bạn đọc, bạn xem truyền hình.

    Ghi nhận của Ban tổ chức, sau 2 ngày mở cửa (từ 02/2/2018 đến 03/2/2018) tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, với sự tham gia của trên 25 gian hàng của các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, Hội báo Xuân Mậu Tuất-Hà Nội 2018 đã thành công rực rỡ.

    Hội báo đã trân trọng được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố, các sở, ban ngành, đoàn thể Hà Nội; cùng đông đảo hội viên Hội nhà báo, bạn đọc, cộng tác viên báo chí đã đến thăm quan và đọc báo tại các gian trưng bày, tạo được không khí giao lưu giữa bạn đọc với anh chị em phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

    Trong khuôn khổ Hội báo Xuân Mậu Tuất - Hà Nội 2018 đã diễn ra Lễ trao giải báo chí Ngô Tất Tố thành phố Hà Nội năm 2017 (lần thứ 24) và trao giải báo chí viết về chủ đề “Thủ đô Hà Nội với công tác cải cách hành chính” năm 2017. Bế mạc Hội báo, Ban Tổ chức đã khen thưởng cho các đơn vị tích cực tham gia gian trưng bày; khen thưởng các “Bài báo hay viết về Hà Nội”, gian hàng đẹp, bìa báo Xuân - báo Tết đẹp...

    Tham dự Hội báo Xuân Mậu Tuất - Hà Nội 2018, công chúng có cái nhìn toàn cảnh các sự kiện nổi bật về chính trị, văn hóa, an ninh, quốc phòng, những con số về tăng trưởng kinh tế và xã hội; những hình ảnh đẹp trong hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước và Thủ đô năm 2017; những dự báo, định hướng phát triển của các ngành, các cấp và của đất nước trong năm 2018. Bên cạnh đó, là những hoạt động nổi bật của từng cơ quan báo chí, những hình ảnh, thước phim đẹp của phóng viên, nhà báo tác nghiệp nơi biên giới, biển đảo xa xôi và trên mọi nẻo đường của đất nước; về sự đổi mới, phát triển của các cơ quan báo chí Thủ đô và báo chí trung ương, ngành trên địa bàn.

    Dưới đây là một số hình ảnh về Hội báo Xuân Mậu Tuất - Hà Nội 2018./.

 

Lãnh đạo Thành ủy và Hội Nhà báo Việt Nam trao giải cho các tác giả

đạt giải báo chí Ngô Tất Tố TP Hà Nội 2017 (Ảnh: KTĐT)

 

 

Lãnh đạo UBND Thành phố và Sở TT&TT trao giải cho các tác giả đạt giải báo chí viết về

chủ đề cải cách hành chính  (Ảnh: KTĐT)

 

 

Các đại biểu tham gian  trưng bày báo Tết của báo Kinh tế và Đô thị (Ảnh: KTĐT)

 

Các đại biểu tham gian trưng bày báo Tết của báo Thời báo Doanh nhân (Ảnh: TBDN)

 

 

Thư pháp tại Hội báo Xuân Mậu Tuất - Hà Nội 2018 (Ảnh: KTĐT)

 

 

Bế mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất - Hà Nội 2018 (Ảnh:KTĐT)

 

Phạm Linh