Trang chủ

Tin tức sự kiện

  Tin tức nổi bật

Chương trình “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3” năm 2018
Ngày đăng 21/03/2018 | 08:38  | View count: 549

Ngày 16/3/2018, Lễ hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3” năm 2018 của thành phố Hà Nội đã được tổ chức tại Quảng trường Tượng đài Vua Lý Thái Tổ.

 

Các đại biểu bấm nút phát động “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam”

 

Đây là sự kiện mở màn cho các hoạt động nằm trong Chương trình “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2018 với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh – tiêu dùng bền vững”. Mục tiêu của Chương trình năm nay là nhằm tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật của Nhà nước và xây dựng văn hóa tiêu dùng lành mạnh, ý thức chủ động bảo vệ bản thân của người tiêu dùng khi tham gia giao dịch, mua bán hàng hóa, dịch vụ; đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của các đối tượng có liên quan trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Lễ hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm nay được tổ chức long trọng, quy mô và ngay sau buổi lễ là sự kiện “Ngày hội sản phầm, hàng hóa vì người tiêu dùng năm 2018”  tại khu vực nhà Bát Giác, phía sau tượng đài Vua Lý Thái Tổ.

 

 

 

Các đại biểu tham quan gian hàng tại sự kiện “Ngày hội sản phẩm, hàng hóa vì người tiêu dùng năm 2018”

 

Sự kiện năm nay quy tụ 60 gian hàng của các doanh nghiệp uy tín trong nước như công ty TH, Habeco, Hapro, Sữa tươi Ba Vì, Vang Thăng Long, các nhà sách Tiền Phong, Đinh Tị, Đông Tây… Các gian hàng được bố trí hợp lý, phân thành hai khu vực: Sản phẩm nông – lâm sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm chế biến… và sản phẩm gia dụng, thời trang, điện tử, công nghệ…

Phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc Sở Công thương Lê Hồng Thăng khẳng định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng chính là tạo niềm tin vào tiêu dùng và thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, thực thi văn bản pháp luật về Quyền của người tiêu dùng, nhằm giúp các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh và người tiêu dùng nắm rõ hơn về các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh và có ý thức tự bảo vệ quyền lợi của mình.

 

 

Sự kiện năm nay quy tụ 60 gian hàng của các doanh nghiệp uy tín trong nước

 

Ngoài các hoạt động trên, Chương trình “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2018 còn có một số nội dung chính sau:

- Sự kiện “Tuần tri ân doanh nghiệp vì người tiêu dùng” (diễn ra từ ngày 16-22/3/2018).

- Tổ chức 07 Hội thảo tuyên truyền, phổ biến kiến thức tại các quận, huyện, doanh nghiệp, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

- Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật trên các phương tiện truyền thông (Tờ rơi, truyền hình, báo chí, Website, Fanpage, băng rôn, Roadshow xe đạp…).

- Duy trì, nâng cấp và mở rộng hoạt động của Tổng đài 024.1081.

Kim Chi