Trang chủ

Tin tức sự kiện

  Tin tức nổi bật

Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh mùa xuân hè và Lễ hội năm 2018
Ngày đăng 23/03/2018 | 03:28  | View count: 788

    Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tình hình dịch cúm và bệnh sởi đang có diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, tỷ lệ nhiễm vi rút cúm nhập viện có xu hướng gia tăng so với cùng kỳ năm 2017, bên cạnh đó ghi nhận rải rác một số trường hợp mắc bệnh sởi tại một số bệnh viện. Cùng với thời tiết mùa xuân hè và sự giao lưu đi lại mùa Lễ hội là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm phát triển đặc biệt là dịch bệnh lây theo đường hô hấp và tiêu hóa như sởi, ho gà, cúm, tay chân miệng…đồng thời cũng tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh do véc tơ truyền bệnh như sốt xuất huyết.

    Để chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa xuân hè và Lễ hội năm 2018, ngày 14/3/2018, UBND Thành phố ban hành Công văn số 1021/UBND-KGVX về tăng cường công tác phòng chống dịch mùa xuân hè và Lễ hội năm 2018.

    Theo đó, Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố; các quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh mùa xuân hè và Lễ hội năm 2018. Thường xuyên theo dõi thông tin về dịch cúm A (H7N4), cúm A (H7N9) và các bệnh dịch ở các nước trong khu vực để chủ động chỉ đạo phòng chống dịch.

    Triển khai phát động tổng vệ sinh môi trường, chủ động phòng chống dịch bệnh. Trong buổi phát động các Lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn ký cam kết không để bùng phát dịch bệnh trên địa bàn. Tổ chức triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường tại các cơ quan, trường học, nơi công cộng, khu dân cư và tại mỗi gia đình đảm bảo môi trường sạch, đẹp để dịch, bệnh không có điều kiện phát sinh. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Chủ động kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị, địa phương, khu vực công cộng, trường học, công trường xây dựng, khu nhà trọ, nghĩa trang…

    Thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống dịch bệnh mùa xuân hè và các loại dịch bệnh có nguy cơ xảy ra trong các dịp Lễ hội. Phối hợp ngành Y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng bệnh để người dân hiểu và đưa trẻ đi tiêm đầy đủ, đúng lịch.

    Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị, hướng dẫn các cơ quan báo chí Thành phố, cơ quan báo chí Trung ương ký chương trình phối hợp công tác với Thành phố và chỉ đạo hệ thống thông tin cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh mùa xuân hè và Lễ hội năm 2018 nhằm hạn chế tới mức thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong do dịch bệnh. Thường xuyên thông tin về dịch cúm A (H7N4), cúm A (H7N9) và các bệnh dịch ở các nước trong khu vực để chủ động phòng chống dịch. Tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sởi, cúm và các dịch bệnh khác ở người, khuyến cáo phòng chống dịch bệnh và lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng bệnh.

Hải Yến