Trang chủ

Tin tức sự kiện

  Tin tức nổi bật

Tăng cường công tác tuyên truyền Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018
Ngày đăng 29/08/2018 | 09:40  | View count: 431

Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (Hội nghị WEF ASEAN 2018) là một trong những hội nghị lớn và quan trọng nhất của Diễn đàn Kinh tế thế giới trong khu vực.

 

Hội nghị WEF ASEAN 2018 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 11 – 13/9/2018 với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Đây là chủ đề thiết thực đáp ứng sự quan tâm chung của các nước ASEAN và trong khu vực, đồng thời gắn kết với chủ đề của ASEAN năm nay là hướng tới “ASEAN tự cường và sáng tạo”.

Hội nghị dự kiến có sự tham dự của lãnh đạo các nước ASEAN và khu vực, các tổ chức quốc tế, chuyên gia, học giả và các nhà lãnh đạo của nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới và khu vực.

Tại Diễn đàn các nhà lãnh đạo chính phủ và các doanh nghiệp lớn của các nước ASEAN và trong khu vực sẽ cùng thảo luận, chia sẻ tầm nhìn, ý tưởng về những vấn đề đang được chính phủ, doanh nghiệp và người dân các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, quan tâm trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 như: (i) Xác định tầm nhìn mới cho ASEAN về hội nhập khu vực; (ii) Tìm kiếm các mô hình kinh tế mới và quản trị trong kỷ nguyên số; (iii) Tìm kiếm động lực và các mô hình kinh doanh mới cho các nước ASEAN trong thời đại CMCN 4.0; (iv) Doanh nghiệp với cách tiếp cận mới đối với quản trị toàn cầu và khu vực; (v) Phát triển cơ sở hạ tầng thông minh, đào tạo kỹ năng, việc làm, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong bối cảnh CMCN 4.0 …

Việc Việt Nam đăng cai Hội nghị WEF ASEAN 2018 không chỉ là cơ hội tốt để tăng cường quảng bá mạnh mẽ Việt Nam đến khu vực và thế giới, mà còn khẳng định chủ trương chủ động, tích cực hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước, thể hiện sự đóng góp tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam vào những vấn đề quan tâm chung đặt ra cho phát triển và hội nhập trong khu vực.

 

Dự kiến một số hoạt động nổi bật

- Diễn đàn toàn thể (Open Forum) về khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại CMCN 4.0 (Start up 4.0) vào ngày 11/9/2018 dự kiến sẽ có khoảng 1.000 đại biểu;

- Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị ngày 12/9/2018.

- Khoảng 55 phiên thảo luận về các vấn đề chính phủ, doanh nghiệp hàng đầu khu vực và thế giới đang quan tâm.

- Dạ hội quảng bá văn hóa Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ chủ trì vào tối ngày 12/9/2018.

- Diễn đàn kinh tế Việt Nam chiều ngày 13/9/2018.

- Phiên bế mạc toàn thể và bàn giao chủ nhà Hội nghị WEF ASEAN chiều ngày 13/9/2018./.

Kim Chi