Trang chủ

Tin tức sự kiện

  Tin tức nổi bật

Hà Nội trao hai giải thưởng báo chí quan trọng về xây dựng Đảng và phát triển văn hoá
Ngày đăng 18/12/2018 | 06:07  | View count: 153

Sáng 17/12, thành phố Hà Nội đã tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải báo chí về Phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I - 2018.

Đây là 02 Giải báo chí do thành phố Hà Nội tổ chức lần đầu với mục đích tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác tác phẩm về hai lĩnh vực nêu trên.

Sau 5 tháng phát động, hai Giải báo chí của Thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội. Cụ thể, Ban Tổ chức Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ I đã nhận tổng số 194 tác phẩm của 27 cơ quan báo chí (có 15 cơ quan báo chí trung ương), gồm 164 tác phẩm báo in, báo điện tử; 30 tác phẩm phát thanh, truyền hình. Ban Tổ chức Giải báo chí về Phát triển và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I tiếp nhận 263 tác phẩm của 22 cơ quan báo chí (có 10 cơ quan báo chí trung ương), trong đó có 215 tác phẩm báo in, báo điện tử; 48 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng và Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng trao giả A Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thành phố cho các tác giả đạt giải (Ảnh: Trọng Toàn)

 

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức thống nhất với kết quả: Đối với Giải báo chí Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ I có 3 tác phẩm đoạt giải A; 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 20 tác phẩm giải Khuyến khích. Đối với Giải báo chí về Phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I có 3 tác phẩm giải A, 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 20 tác phẩm giải Khuyến khích.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại Lễ trao giải. (Ảnh: Trọng Toàn)

 

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh: hai nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có ý nghĩa quan trọng và sâu sắc, được thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm trong quá trình xây dựng, phát triển Thủ đô.  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy hoan nghênh và biểu dương các tác giả tham gia dự thi và có tác phẩm được trao thưởng hôm nay. Đó là kết tinh tâm huyết, trí tuệ, tình cảm của người làm báo với Thủ đô, với sự nghiệp xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Trước những ý nghĩa đặc biệt quan trọng của năm 2019, nhằm tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của báo chí, nâng cao chất lượng thông tin tuyên tuyền xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch, thay mặt Ban Chỉ đạo Giải, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đã phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và Giải báo chí về Phát triển văn hóa xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh lần thứ II năm 2019. 

 

Phạm Linh