Trang chủ

Tin tức sự kiện

  Tin tức nổi bật

Nâng cao hiệu quả tuyên truyền về Hà Nội trên Cổng TTĐT Chính phủ
Ngày đăng 31/12/2018 | 12:44  | View count: 147

Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; phối hợp đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô trong giai đoạn 2013-2018, Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Chính phủ và UBND TP Hà Nội đã ký Chương trình phối hợp công tác. Sau gần 6 năm thực hiện, Chương trình phối hợp công tác đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Cổng TTĐT Chính phủ  đã thông tin toàn diện các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, trật tự an toàn xã hội của Thủ đô; công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Thành phố, nhằm định hướng dư luận, tạo niềm tin và sự ổn định xã hội, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Thành phố. Tuyên truyền việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Thành phố về xây dựng và phát triển Thủ đô, Luật Thủ đô, 08 chương trình công tác lớn của Thành ủy, 5 nhiệm vụ chủ yếu và 3 khâu đột phá, giúp Thủ đô phát triển vượt bậc.

 

Chuyên trang Thủ đô Hà Nội trên Cổng TTĐT Chính phủ (Ảnh: Phạm Linh)

 

Đặc biệt, các sự kiện chính trị như Đại hội đại biểu lần thứ XVI của Đảng bộ thành phố Hà Nội; công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021; kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh có liên quan; Hà Nội triển khai thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị”; “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”… đã được Cổng TTĐT Chính phủ thông tin, tuyên truyền đậm nét.

Bám sát các kế hoạch của Trung ương và thành phố Hà Nội, Cổng TTĐT Chính phủ chủ động triển khai tin, bài tuyên truyền trước, trong và các ngày lễ, ngày kỷ niệm của Thủ đô và đất nước: 60 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014); Kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2015)... hoặc các sự kiện có tính quốc tế như: Hội nghị “Toàn thể Mạng lưới các thành phố lớn châu Á” (ANMC21), Hội nghị “Hà Nội - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” các năm 2016, 2017 và 2018; Hội nghị “Trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản”; Hội nghị “Xây dựng đô thị thông minh bền vững trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”; Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO;...

Phiên bản tiếng Anh của Chuyên trang Hà Nội đã phát huy hiệu quả, đẩy mạnh thông tin đối ngoại về những chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của Thành phố đối với tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài; ghi nhận nhiều ý kiến của doanh nghiệp về môi trường đầu tư của Hà Nội; giới thiệu nét văn hóa của các nước trên thế giới đến đông đảo bạn đọc cả nước cũng như văn hóa của người Hà Nội ra bạn bè quốc tế…

Nhiều vấn đề của Thành phố được thông tin tại các cuộc họp giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy đã được thông tin kịp thời, đầy đủ. Đặc biệt, thông tin và các cuộc họp của lãnh đạo Chính phủ với lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội tại trụ sở Chính phủ và tại UBND Thành phố luôn được đưa tin đậm nét và nhanh chóng.

Công tác thông tin tuyên truyền đã góp phần hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh đẹp về Thủ đô với người dân cả nước và bạn bè quốc tế, khẳng định vị thế của Thủ đô Hà Nội - “Là trái tim của cả nước, đầu não chính trị - hành chính Quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế”.

Nhiều thông tin quan trọng về Hà Nội trên Chuyên Trang Thủ đô Hà Nội và các Chuyên trang khác của Cổng TTĐT Chính phủ đã được các báo khác khai thác, đăng tải tạo hiệu quả tuyên truyền cao.

 

Phạm Linh