Trang chủ

Tin tức sự kiện

  Tin tức nổi bật

Đảm bảo ATTP phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ Hội Xuân năm 2019
Ngày đăng 31/12/2018 | 01:03  | View count: 186

Phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khấu thực phẩm, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch đảm bảo An toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ Hội Xuân năm 2019 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở Y tế - Thường trực Ban Chỉ đạo công tác ATTP Thành phố tổ chức, triển khai các hoạt động thanh tra liên ngành ATTP của Thành phố; tăng cường các hoạt động đảm bảo ATTP  tại các địa điểm tổ chức các hoạt động đón Tết dương lịch, Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi và Lễ Hội Xuân 2019. Phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, các cơ quan báo, đài của Hà Nội và Trung ương tuyên truyền các biện pháp đảm bảo ATTP, công bố thông tin các cơ sở vi phạm quy định về đảm bảo ATTP. Chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo lực lượng chuyên môn, trang thiết bị, thuốc và hóa chất để kịp thời ứng phó khi có sự cố về thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

 

Ảnh minh họa

 

Các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan thông tấn báo, đài đưa tin và phóng sự về công tác đảm bảo ATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác truyền thông về ATTP trên hệ thống truyền thông địa phương.

Nội dung tuyên truyền: Tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết dân tộc, lễ hội; làm rõ vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, của người quản lý, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành; tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết và mùa lễ hội.

 

Phạm Linh