Trang chủ

Tin tức sự kiện

  Tin tức nổi bật

Hà Nội triển khai giải pháp cấp bách phòng, ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
Ngày đăng 08/03/2019 | 03:44  | View count: 76

Chiều 05/3, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai việc ứng phó cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn. Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu chủ trì Hội nghị.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại Hội nghị

 

   Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh: hiện nay, Thành phố tiềm ẩn nguy cơ rất cao về xảy ra dịch bệnh, nhất là khi giáp ranh với 8 tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, trong thời gian qua, với sự chỉ đạo và vào cuộc tích cực Thành phố và các đơn vị nên đã hạn chế được dịch bệnh xảy ra.

   Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu các địa phương bám sát sự chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và ở các địa phương cũng cần tuyên truyền đến tận thôn, xã về công tác phòng chống dịch bệnh để người dân hiểu rõ về dịch tả lợn châu Phi.

   Đối với công tác hỗ trợ khi xảy ra dịch bệnh, các đơn vị triển khai kịp thời để người dân được yên tâm tái đầu tư sản xuất, đối với lợn nái, lợn giống cần có phương án để sẵn sàng hỗ trợ gấp từ 1,8-2 lần giá lợn trên thị trường. Trước mắt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP yêu cầu quận Long Biên và các quận huyện khác chuẩn bị sẵn nguồn ngân sách dự phòng để thực hiện phòng chống dịch bệnh. Ở các chốt chặn cần phải được kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển gia súc gia cầm, thậm chí kiểm soát ở các nhà hàng, các chợ và tiến hành rà soát các trang trại, chăn nuôi…

   Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về việc triển khai các giải pháp cấp bách phòng, ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm và ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị cơ quan báo chí, hệ thống thông tin cơ sở tăng cường thông tin kịp thời, chính xác cho người dân về diễn biến tình hình bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và các biện pháp phòng chống dịch theo nguyên tắc vừa đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, vừa bảo vệ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thịt lợn, tránh gây hoang mang trong xã hội.

   Tuyên truyền giúp người dân khai báo dịch bệnh kịp thời, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh; khuyến khích áp dụng, mở rộng các hình thức chăn nuôi lợn an toàn dịch bệnh nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm và phát tán dịch…

Phạm Linh